Đá mài kim cương là gì

Cập nhật: 15/11/2022 | 1:16:39 PM

Đá mài kim cương là gì? Thành phần của chúng gồm những gì? Yếu tố nào quyết định 1 đá mài kim cương tốt? Các ứng dụng của đá mài kim cương là gì? Bài viết sau đây là những kiến thức sơ khởi nhất về đá mài kim cương chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

Đá mài kim cương là gì?

Đá mài kim cương là một loại đá mài hợp kim phổ biến. Hiểu một cách đơn giản đá mài kim cương là một loại đá mài sử dụng hạt mài là phân tử kim cương để mài mòn sắt thép hay các loại vật liệu khác nhau. Đá mài kim cương có một tên gọi khác là đá mài PCD (Polycrystalline Diamond).

Đặc điểm kim cương

Kim cương là chất cứng nhất trên trái đất khiến chúng có khả năng chống trầy xước và nứt vỡ cực kỳ tốt. Thang đo Mohs đặt kim cương ở đầu thang đo ở mức 10 là mức cao nhất.

Kim cương cứng gấp bốn lần so với corundum (Al2O3) là thành phần chính trong các loại đá mài gốm thông thường, tức là 9 trên thang Mohs. Chất lượng này làm cho kim cương trở thành một vật liệu chính lý tưởng để cắt, mài, tạo hình và đánh bóng các vật liệu cứng khác.

Tại sao than chì mềm nhưng kim cương lại cứng? - VnReview - Tin nóng

Kim cương tự nhiên

Các loại kim cương

Kim cương chủ yếu được chia làm 2 loại chính kim cương tự nhiên và kim cương nhân tạo. Trước kia con người chỉ biết đến kim cương qua việc khai thác tự nhiên đến năm 1950 nhà hóa học H. Tracey Hall đã lần đầu tiên tổng hợp được kim cương trong phòng thí nghiệm. Từ đó đã mở ra một ngành công nghiệp mới và cực kỳ phát triển ở thời điểm hiện tại.

Câu chuyện về 'cha đẻ' của kim cương nhân tạo | baotintuc.vn

Kim cương nhân tạo

Có một quan niệm rằng kim cương nhân tạo không tốt bằng kim cương tự nhiên. Tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai lầm hiện nay kim cương nhân tạo có các tính chất và đặc điểm hoàn toàn giống với kim cương tự nhiên. Thậm trí nó còn có một số đặc điểm ứng dụng tốt hơn kim cương tự nhiên như có khả năng tích hợp chế tác vào các loại dụng cụ cắt và đá mài công nghiệp.

 

Đăng ký nhận tin
© 2018 - Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Thiết bị và Công nghệ MTI
0935984638